Tin tức
Đặc trưng màu sắc bao bì để nhận biết thương hiệu

Trong cuộc sống của chúng ta, màu sắc vật gì đó sẽ cho ta nhận diện nhanh nhất về đồ vật đó. Như vậy trong bao bì cũng thế, màu sắc đặc trưng của sản phẩm giúp chúng ta nhận diện được thương hiệu dễ nhất mà không cần đọc chi tiết.

Màu sắc bao bì thể hiện lĩnh vực

Mỗi lĩnh vực/ ngành nghề nào cũng có màu sắc riêng. Như sản phẩm bao bì ăn uống phải có màu sắc trông thật ngon lành, tạo sự hấp dẫn.

Hay bao bì ngành y tế thường được hướng đến sự đơn giản như màu xanh, đỏ, vàng,.. tạo nên sự tin tưởng và an toàn. Cần tránh những màu lòe loẹt, rực rỡ, tạo sự tương phản.

Đối với ngành thể thao thì màu đặc trưng là tím, xanh, đen,... ngược lại với ngành y tế. Màu lĩnh vực thể thao cần đối lập, tạo màu rực rỡ, sự tương phản. Tạo nên sự mạnh mẽ, tự tin, những tính cách cần có trong thi đấu.

Với ngành mỹ phẩm thì được yêu cầu sự lôi cuốn và quyến rũ, tạo sự uyển chuyển, nhẹ nhàng nhưng sang trọng. Những tông màu được dùng phổ biến là tím, hồng,...
 

Màu sắc bao bì thể hiện sắc thái cho từng ngành

Màu sắc bao bì không chỉ giúp sản phẩm trông nổi bật, thu hút mà còn kết nối lại với nhau tạo nên bố cục chặt chẽ cho mỗi sản phẩm nhất định.

Trên bề mặt sản phẩm bao bì sẽ có khá nhiều thông tin mà nhà sản xuất cung cấp cho người tiêu dùng như thành phần, khối lượng, ngày sản xuất,.. mọi thứ đều rời rạc nhưng đó là điều không thể thiếu. Vậy nên nhiệm vụ của nhà thiết kế sẽ làm thế nào để liên kết những thông tin đó với nhau, thống nhất giữ các mặt tạo nên bố cục hài hòa và hợp lý cho từng sản phẩm.Bao bì là thứ thiết yếu giúp cho sản phẩm khỏi tác động của môi trường xung quanh, đồng thời cũng bật được nội dung bên trong sản phẩm. Vì nội dung bên trong bị bao bì che khuất, nên bao bì phải có nhiệm vụ miêu tả rõ ràng cho khách hàng nội dung sản phẩm bên trong chứa đựng thông qua màu sắc đang thể hiện.

Một sản phẩm mới khách hàng có thể không cần đọc qua thông tin cũng hình dung sản phẩm đang thuộc lĩnh vực nào, hình dáng của sản phẩm ra sao và quan trọng là thói quen của người tiêu dùng thường đánh giá chất lượng dựa vào màu sắc.

Đăng bởi in ấn Thiên Sóng

tin liên quan